Hỏi: chào bác sĩ, em đã lập gia đình cũng như đã sinh một cháu trai đã được 1 tuổi. Do vỡ kế hoạch bắt buộc em đang có bầu bên ngoài ý muốn, em cũng chưa đi thăm khám mặc dù vậy dự tính thì phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em có thai 2 tuần uống thuốc nạo phá thai được không? Xin cảm ơn bác sĩ.

 

Trả lời:

kính chào bạn,

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia bs c.khoa cấp 1 chuyên ngành sản phụ khoa hiện đang khiến việc tại cơ sở y tế sản phụ khoa chất lượng cao đại đông trả lời như sau:

Tuổi thai được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt tóm lại chứ không cần tính từ ngày quan hệ dục tình, do đó bạn buộc phải cần xác định được chính xác tuổi thai qua một số xét nghiệm, siêu âm cần thiết để biết được thai đã vào tử cung chưa, thai mấy tuần tuổi cũng như áp dụng biện pháp phá thai nào phù hợp.

Việc nạo phá thai sẽ được thực hiện lúc túi thai đã nằm trong tử cung cũng như hiện tượng sức khỏe của thai phụ được đảm bảo. Thai 2 tuần tuổi là hiện tượng thai còn rất nhỏ (chưa thể xác định có thai hoặc không) cũng như thai chưa thể vận động cũng như khiến cho tổ trong buồng tử cung, rất trình này bình thường sẽ diễn ra khoảng từ tuần thứ 5 trở đi. Vì vậy mà thai 2 tuần thì chưa thể thực hiện được việc nạo phá thai.

 

Đối với hiện tượng của bạn, phá thai 2 tuần tuổi an toàn thì chưa thể nạo phá thai được, thế nhưng bạn đang quan tâm đến việc đình chỉ thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ thì phương pháp nạo phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) được đánh giá là phương pháp phá thai, hiệu quả được rất nhiều đàn bà tin tưởng lựa chọn.

Phá thai an toàn bằng thuốc (phá thai nội khoa) là kỹ thuật sử dụng thuốc phá thai an toàn để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung, thuốc phá thai an toàn sẽ có tác dụng khiến ngừng sự phát triển của thai nhi, song song kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phá thai an toàn bằng thuốc chỉ được áp dụng cho một số trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi; thai phụ không mắc bệnh lý về tuyến thượng thận, một số bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, có tiền sử rối loạn đông máu hoặc trị corticoid lâu ngày, sử dụng thuốc chống đông, bị hẹp van hai lá, tắc mạch hay thiếu máu nặng.

 

Biện pháp nạo phá thai bằng thuốc có ưu điểm đấy là không dùng bất kỳ dụng cụ ngoại khoa nào can thiệp vào buồng tử cung nên ít xảy ta tai biến, hậu quả. Vậy nên mà phương pháp này được đánh giá cao là nhẹ nhõm, mau chóng, không ảnh hưởng hoặc gây tổn thương nhiều cho thai phụ.

 

Tuy biện pháp phá thai an toàn bằng thuốc mang lại rất nhiều ưu điểm tuy vậy ko buộc phải chính vì thế mà nữ giới dựa tiện dùng (mua thuốc về tự ý phá thai) mà buộc phải gánh chịu những tác hại không lường như: phá thai an toàn ko thành công, sót nhau, thai chết lưu gây dị tật cũng như nên thực hiện thủ thuật ngoại khoa.

Vì vậy, lúc đã quyết định phá thai an toàn, đàn bà cần bắt buộc tới trung tâm y tế c.khoa uy tín để b.sĩ thăm khám, tư vấn và làm các xét nghiệm, siêu âm nên thiết, sau đó b.sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Trung tâm y tế sản phụ khoa chất lượng cao đại đông địa chỉ nạo phá thai là bệnh viện c.khoa lâu năm của trực thuộc sở y tế tphcm được đầu tư khá nhiều trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho kết quả chẩn đoán nhanh, chính xác; đội ngũ chuyên gia chuyên khoa sản phụ có rất nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn cũng như chữa trị. Đặc biệt sau phá thai an toàn trung tâm y tế còn giúp đỡ dùng thuốc đông y giúp nữ giới bồi bổ khí huyết, cân bằng nội tiết, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 

Khi đến thăm khám và chữa tại phòng khám đại đông phụ nữ sẽ ko cần chờ đợi lâu hoặc làm cho một số thủ tục rườm rà mà mọi thủ tục vô cùng nhanh chóng, thuận tiện bởi phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế, điều dưỡng chu đáo, luôn tận tình hướng dẫn rõ ràng cho người. Để phục vụ nhu cầu thăm khám cũng như trị một cách tốt nhất cho người, cơ sở y tế khiến cho việc tất cả những ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Bài viết phương pháp phá thai 2 tuần: http://phathaiantoanhcm.com/cach-pha-thai-2-tuan-tuoi-bang-thuoc-nhu-the-nao-63.html