Chào một số bác sỹ của bệnh viện đại đông. Em đang là sinh viên của 1 trường đại học, mình với bạn trai đã ko kiềm chế được cũng như chúng mình xảy ra quan hệ. Tính cho nay cũng được khoảng 4 tuần cũng như em đang mắc chậm kinh phải mua que về thử thì có 2 vạch. Mình bắt buộc bỏ thai vì cả 2 chúng mình còn đang đi học. Bác sỹ tới em hỏi là có khả năng phá thai 4 tuần được không ạ?.

 

Trả lời:

 

chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao, dưới đây là lời giải đáp của các bác sỹ cơ sở y tế dành tới bạn.

 

Theo như bạn kể thì bạn đang có thai khoảng 4 tuần tuổi. Tuy nhiên đây chỉ là phỏng đoán của bạn. Vì thế, bạn muốn thực hiện bỏ thai thì buộc phải phải siêu âm xác định tuổi thai và thăm khám hiện tượng sức khỏe trước khi bỏ thai. Kỹ thuật tính tuổi thai được tính từ ngày thứ nhất của chu kì kinh nguyệt cuối chứ ko phải tính từ ngày giao hợp như bạn nghĩ.

 

Có khả năng thai 4 tuần tuổi có khả năng phá được không?

 

Bạn l thân mến! Đối tới trường hợp của bạn khi lỡ có bầu ngoài ý muốn cũng như có thể ý định bỏ thai thì bạn nên đến những đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa để thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai cũng như hiện tượng sức khỏe của bạn. Sau lúc có thể kết quả, những bác sỹ thường tư vấn pha thai 4 tuan cũng như áp dụng biện pháp nạo phá thai phù hợp, an toàn nhất đến bạn.

 

– nếu như thai của bạn trên 1 tháng tuổi cũng như dưới 7 tuần tuổi (49 ngày), đã đi vào tử cung cũng như bạn ko mắc một số căn bệnh tuyến thượng thận hoặc chữa corticoid hoặc mắc một số bệnh lý về tim mạch, nâng cao huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch, có thể số tiền sử rối loạn đông máu, dùng thuốc chống đông và thiếu máu nặng,… thì bạn có thể thực hiện nạo phá thai bằng thuốc dưới sự tư vấn, giám sát cũng như theo dõi của bác sỹ chuyên khoa. Phương pháp này thường được tiến hành bằng cách sử dụng thuốc nhằm chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Kỹ thuật này có thể hiệu quả cao cũng như an toàn, phòng tránh được một số tác hại ngoại khoa.

 

– nếu tình trạng thai từ 8-12 tuần tuổi thì những bác sỹ có thể tư vấn và thực hiện phá thai tới bạn bằng phương pháp hút thai chân ko (phá thai ngoại khoa). Kỹ thuật này được được thực hiện bằng kỹ thuật dùng thuốc dẫn tới tê và ống hút chân không chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra ngoài chấm dứt thai nghén . Kỹ thuật này đảm bảo an toàn, thành công và ngăn ngừa được những biến chứng như sót thai, sót rau…

 

bạn l thân mến! Việc phá thai buộc phải được thực hiện tại các đơn vị y tế c.khoa công lập uy tín, có khả năng đầy đủ cơ sở, trang thiết bị, phương pháp y tế cũng như có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có thể tay nghề và kinh nghiệm thực hiện, cơ hội vô trùng, vô khuẩn đảm bảo bắt buộc bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng hoặc sử dụng các kỹ thuật phá thai an toàn dân gian hay đến các bệnh viện chui để thực hiện phá thai an toàn vì việc khiến này có thể làm bạn gặp buộc phải 1 số tai biến rất hiểm nguy tới sức khỏe và chức năng sinh sản sau này của bạn, thậm chí thường còn ảnh hưởng cho tính mạng.

 

Bạn thường tới trực tiếp trung tâm y tế sản phụ khoa chất lượng cao để được thăm khám, siêu âm, thăm khám cũng như thực hiện nạo phá thai bằng các biện pháp phá thai. Bây giờ, bệnh viện đang thực hiện phá thai an toàn bằng 2 biện pháp là phá thai an toàn bằng thuốc (cho trường hợp thai ko rất 7 tuần tuổi) cũng như hút thai chân ko (cho trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi) đảm bảo an toàn, thành công, sớm cũng như không xảy ra tai biến. Sau khi thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở y tế, phụ nữ đàn bà còn được tư vấn sử dụng thuốc đông y nhằm thông lâm, bổ huyết, điều kinh, nâng cao thể trạng và tăng sức đề kháng,…

 

những kiến thức, cung cấp của những bác sỹ thuộc cơ sở y tế hi vọng giúp bạn l và một số đàn bà nữ giới khác nhìn thấy được có khả năng thai 4 tuần tuổi có phá được không từ đó có quyết định đúng đắn khi có khả năng ý định nạo phá thai.

Phương pháp phá thai 4 tuần: http://phathaiantoanhcm.com/cach-pha-thai-4-tuan-tuoi-bang-thuoc-chi-phi-bao-nhieu-51.html