Tuyến bartholin (hay còn gọi là tuyến chất nhờn) xuất hiện khả năng tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm cho âm đạo cũng như giúp âm đạo được bôi trơn lúc giao hợp. Viêm tuyến bartholin mang tới khá nhiều tương đối khó chịu, phiền toái cho chị em.

 

Căn nguyên viêm tuyến bartholin

Căn nguyên chủ yếu dẫn tới viêm tuyến bartholin đấy là vệ sinh ko đúng cách làm cho phân của người xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây viêm.

Nhiễm khuẩn ở âm hộ, âm đạo thế nhưng không xử trí khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào tuyến bartholin và dẫn đến viêm. Viêm tuyền bartholin phẩn khá nhiều phát sinh trong các phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ.

Chất nhầy khá đặc khiến cho tắc ống bartholin, làm chất nhầy ứ lại bên trong suốt và tạo ra u nang bartholin. Hơn nữa, kích thích dục tình khiến tiết rất nhiều chất nhờn sót lại càng làm các nang to nhanh thêm.

Lây qua con đường dục tình cũng là căn nguyên gây ra viêm tuyến bartholin.

Triệu chứng viêm tuyền bartholin

Viêm tuyến bartholin có 2 dạng, đó là: viêm tuyến bartholin cấp tính và viêm tuyến bartholin mãn tính. Mỗi giai đoạn bệnh xuất hiện các dấu hiệu khác nhau:

viêm tuyến bartholin cấp tính: người bệnh thường đau trong vùng âm hộ, chủ yếu đau một bên kể cả khi đi sót lại. Viêm lúc đầu khu trú, sau lan tỏa và chuyển biến rộng ra và có dịch mủ. Nhất trong suốt khi giao hợp, chỗ viêm mắc va chạm, chèn ép mạnh buộc phải hiện tượng đau rát càng mạnh mẽ hơn.

triệu chứng viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến bartholin mãn tính: trong hiện tượng không được xử trí sớm thường dẫn tới tình trạng viêm bartholin mãn tính. Triệu chứng của bệnh lý thường là mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có tương đối ít dịch mủ chảy ra.

 

Tuyến bartholin trong cấu tạo của bộ phận sinh dục ngoài

+ rối loạn tiểu tiện: khi tuyến bartholin mắc viêm, tuyến có thể không tiết chất nhờn khiến đau rát lúc giao hợp và kích thích bàng quang buộc phải dễ mắc rối loạn tiểu tiện.

+ nang hóa: tuyến bartholin bị nang hóa sau viêm cấp hay mãn hay ống tiết bị tắc. Lúc nang hóa có thể sờ thấy khối cứng, khu trú ở một bên. Ngoài ra, một hoặc cả hai ống dẫn của tuyến bartholin có thể bị bít kín, gây ra 1 khối sưng ko đau bởi chứng miệng ống bị tắc vì dịch mủ trong các khối u. Nếu bị nhiễm khuẩn nang trở thành khối apxe có mủ.

 

Kết luận viêm tuyền bartholin

Để kết luận viêm tuyến bartholin b.sĩ dực vào xác định lâm sàng. Biện pháp trước hết và đơn giản nhất nhằm xác định viêm tuyến bartholin là quan sát tổn thương, cấp độ tụ máu vùng âm hộ sau chấn thương hay sang chấn vào vùng âm hộ, một số khối u hay dấu hiệu đau nhức của người bệnh. Khi chẩn đoán được mức độ căn bệnh bác sĩ thường có một số biện pháp hỗ trợ điều trị hợp lý.

 

Nếu người bị nang tuyến bartholin, một số b.sĩ có thể khám thực thể, lấy dịch mủ tiết để chẩn đoán dòng vi khuẩn; đồng thời lấy bệnh lý phẩm trong cả niệu đạo, cổ tử cung để xét nghiệm vi khuẩn.

Phương pháp xử trí viêm tuyền bartholin

Hỗ trợ trị viêm tuyến bartholin thường được thực hiện bằng một số kỹ thuật sau:

ngâm nước ấm: ngâm vùng sinh dục bằng nước ấm rất nhiều lần trong ngày trong 3 – 4 ngày có khả năng giúp cho những u nang và các viêm nhiễm nhẹ sẽ giảm sưng đau.

Hỗ trợ trị nội khoa: một số b.sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh lý là tại loại vi khuẩn nào để dùng kháng sinh khoa học hoặc là dùng những mẫu thuốc chống viêm, chống phù nề. Hỗ trợ điều trị ngoại khoa: trong tình trạng bệnh đã mắc nang hóa, chuyên gia thường cân phổ biến rạch bóc nang tuyến, lúc những nang vô cùng to gây khó chịu cho người bệnh hay bệnh nhân mắc tái phát khá nhiều lần.

Chứng hỗ trợ chữa trị viêm tuyến bartholin nên phụ thuộc vào nguyên do dẫn tới căn bệnh, trường hợp cụ thể của bệnh để xử trí. Để nhìn thấy rõ trường hợp viêm nhiễm, chị em buộc phải đến một số trung tâm y tế uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị.

Biện pháp xử trí viêm tuyến bartholin vì cơ sở y tế đa khoa đại đông

Bệnh viện đa khoa đại đông là một trong những cơ sở uy tín thăm khám và chữa trị bệnh phụ khoa nói chung cũng như căn bệnh viêm tuyến bartholin nói riêng. Tới đội ngũ bác sĩ khá nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, được đào tạo bài bản cùng tới hạ tầng được đầu tư kĩ lưỡng, trang thiết bị y tế hiện đại như máy khá âm màu 4d, hệ thống máy sinh hóa, máy đo nước tiểu tự động… cơ sở y tế đa khoa đại đông nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cũng như các chuyên gia trong giới chuyên môn.

 

Bên cạnh đấy, trước khi tới kiểm tra bạn chỉ phải gọi điện tới tổng đài hay liên hệ thông qua hệ thống internet như email, cửa sổ chat,… một số b.sĩ tư vấn sẽ sớm đặt lịch khám, giúp chúng ta tiết kiệm được một lượng nặng thời gian mà ko cần chờ đợi.

Bên ngoài ra, tới vớiđại đông bạn ko phải thắc mắc về thông tin số tiền bởi bảng giá được cơ sở y tế niêm yết công khai trên website theo khung quy định của bộ y tế. Đồng thời cơ sở y tế áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế cho tất cả những khách hàng có bảo hiểm do bệnh viện đại đông.

 

Ý kiến của khách hàng sử dụng dịch vụ bởi bệnh viện đại đông

Chị hồng hoa cho hay: “từ trước tới nay tôi khá “dị ứng” lúc nên đi phòng khám. Thế nhưng đến tới bệnh viện đại đông quan điểm của tôi đã thay đổi. Cơ sở y tế đón tiếp tận tình, chu đáo, bác sĩ có chuyên môn cao và thân thiện khiến tôi an tâm cũng như thỏa mái”.

Chi tiết hơn: http://phongkhamdaidong.vn/benh-viem-tuyen-bartholin-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-18.html