Hiện tượng tắc kinh nguyệt sau nạo phá thai là một trong một số tác hại thường gặp nhất ở những phụ nữ thực hiện thủ thuật nạo thai ko an toàn như tự mua thuốc nạo thai về uống, tự ý phá thai an toàn bằng phương pháp thô sơ,phá thai tại Phòng Khám ko địa chỉ vá màng trinh ở tphcm uy tín, bệnh nhân tiến hành thủ thuật phá thai không có chuyên môn.

 

Vì sao xuất hiện tình trạng tắc kinh nguyệt sau phá thai

 

Theo thống kê, hầu hết các trường hợp nạo phá thai không an toàn thì đều có thể gây ra tình trạng tắc kinh nguyệt sau phá thai an toàn. Vậy, tắc kinh sau nạo thai do hậu quả nào dẫn tới cũng như cần làm sao khi mắc hiện tượng tắc kinh nguyệt sau phá thai?

 

 

Dưới đây những bác sĩ chuyên khoa của Trung Tâm Y Tế phụ khoa Việt Hàn sẽ tư vấn các kiến thức cho phụ nữ về vấn đề này.

 

Theo những chuyên gia chuyên khoa cho biết, nếu như thai phụ thực hiện thủ thuật phá thai an toàn không an toàn ở một số Trung Tâm Y Tế ko uy tín, thiếu các thiết bị y tế hiện đại, b.sĩ thực hiện thủ thuật ko có chuyên môn…sẽ gây nhiều hậu quả như thủng tử cung, dính buồng tử cung, sót nhau, sót thai… Đây chính là nguyên nhân cơ bản làm cho kinh nguyệt không tiết ra được hoặc lượng máu kinh tiết ra quá ít. Những hiện tượng tổn thương nội mạc tử cung nặng có thể dẫn tới trường hợp tắc kinh sau nạo thai hoặc lượng phá thai ở bệnh viện nào an toàn nhất kinh nguyệt không đều. Khi này phụ nữ phải khám độ dày nội mạc tử cung và tiến hành làm một số xét nghiệm phải thiết để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Còn có một nguyên nhân khác gây ra tắc kinh sau nạo thai là sau phá thai an toàn tâm lý nữ giới mắc ảnh hưởng quá lo lắng, suy nghĩ dẫn tới cần tắc kinh hay do rối loạn nội tiết.

 

Bắt buộc khiến cho sao khi có trường hợp tắc kinh nguyệt sau phá thai?

 

Hiện tượng tắc kinh nguyệt sau nạo thai có thể bắt gặp ở các trường hợp tiến hành các phương pháp nạo thai không an toàn tại các Bệnh Viện không uy tín, thiếu trang thiết bị, thực hiện một số kỹ thuật lỗi thời, b.sĩ thực hiện ko có kinh nghiệm.

 

Ngoài ra có những thai phụ mặc dù chưa kiểm tra sức khỏe thế nhưng đã tự ý mua thuốc về nhà uống, sử dụng cần thuốc kém chất lượng, sử dụng thuốc không đúng cách, quá liều lượng…cũng dẫn tới dấu hiệu rối loạn nội tiết do các thành phần trong thuốc phá thai mang lại, kết quả là dẫn đến hiện tượng tắc kinh nguyệt sau phá thai an toàn.

 

Thông thường sau khi nạo thai khoảng 1 tháng thì cơ thể thai phụ sẽ phục hồi trở lại cũng như chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu quay lại trạng thái như cũ. Tuy nhiên với một số đàn bà thực hiện phá thai không đảm bảo những điều kiện an toàn, lại thêm việc chăm sóc kém sau khi phá thai sẽ khiến cho gia tăng nguy cơ gây tắc kinh.

 

Nếu để hiện tượng tắc kinh nguyệt sau phá thai kéo dài thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả, ảnh hưởng tới sức khỏe của đàn bà, thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn, do đó nữ giới cần đặc biệt chú ý.

 

Các chuyên gia C.khoa phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đưa ra lời khuyên : những phụ nữ sau lúc thực hiện thủ thuật phá thai an toàn thì bắt buộc thường xuyên giữ thói quen đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng lúc thức dậy, liên tục trong 1 tuần, nên thăm khám quá trình rụng trứng xem nó có bình thường ko. Sau thời gian phục hồi, nếu thấy cơ thể xuất hiện tình trạng tắc kinh sau nạo phá thai thì bắt buộc đến ngay những Trung Tâm Y Tế hay bệnh viện uy tín, đảm bảo chất lượng để khám, xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này và có cách chữa bệnh tắc kinh nguyệt thích hợp, dứt điểm để phòng ngừa những hậu quả nặng nề về sau này.

 

Nếu như nữ giới mắc trường hợp tắc kinh nguyệt sau nạo phá thai do rối loạn nội tiết tố thì những bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng để bổ sung nội tiết tố, cân bằng lại chúng kinh nguyệt sẽ quay trở lại. Các trường hợp tắc kinh do dính buồng tử cung hoặc thuốc phá thai mua ở đâu viêm nội mạc tử cung thì phải khiến giải phẫu để tách và trả lại cho buồng tử cung hiện trạng bình thường, lớp niêm mạc tử cung hoạt động bình thường trở lại dày lên cũng như sản sinh tạo thành kinh nguyệt. Sau nạo thai có một số chị em tâm lý bị ảnh hưởng lo lắng cũng là nguyện nhân gây ra tắc kinh nếu tắc kinh do vấn đề tâm lý thì phụ nữ nên điều chỉnh lại tâm lý, tránh lo lắng, streess, có chế độn sinh dưỡng hợp lý.

 

Hiện tượng tắc kinh nguyệt sau nạo thai là hiện tượng nghiêm trọng dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ nữ giới. Nếu ko được phát hiện và có hướng sử lý kịp thời, dứt điểm, tận gốc thì nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở đàn bà là khá cao.

 

 

Nếu như chị em vì một lý do nào đó bắt nên phá thai thì có thể tìm hiểu và lựa chọn Phòng khám nam khoa Hoàn Cầu. Cơ Sở Y Tế áp dụng các biện pháp phá thai bằng các thai 10 tuần phá bằng cách nào phương pháp hiện đại, không đau đớn, không tác hại về sau, tỷ lệ thành công cao, cùng đội ngũ y chuyên gia, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm.